Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Con người & cái chai không ...
01-24-2019, 01:41 PM
Post: #1
Con người & cái chai không ...
Rót nước vào cái chai không, thì bên trong chứa đựng nước.
Đổ rác vào cái chai không, bên trong chứa đựng rác.


Con người chính là một cái chai không, bạn đổ cái gì vào trong đó thì bạn chính là cái ấy.

Trong tâm chứa đựng thiện lương, chứa đựng khoan dung, chứa đựng chân thành, chứa đựng cảm ân, thì cuộc đời bạn sẽ tràn đầy ánh nắng rực rỡ.
Nếu gặp bất kỳ mâu thuẫn nào đều biết trước tiên đi tìm chỗ thiếu sót của bản thân để sửa đổi, thì tất cả những gì không tốt của người khác đều sẽ tiêu tan trong tấm lòng rộng lớn bao dung của bạn.
Trong tâm có chứa đựng người khác, thì trước bất kỳ việc gì, trước tiên bạn sẽ nghĩ đến cảm thụ của người khác, sẽ không tính toán cho mình, do đó người ta sẽ cảm nhận được sự ấm áp.
Bạn quan tâm đến người khác, người khác cũng sẽ nghĩ đến bạn, cuối cùng bạn sẽ có được càng nhiều hơn những gì bạn đã làm cho người khác.
Trong tâm chứa đựng trời đất, thì những việc thị phi đúng sai, những tranh giành đấu đá, những công danh lợi lộc, những nổi chìm vinh nhục chốn nhân gian, hết thảy đều không thể nào che nổi con mắt trí huệ của bạn.
Bạn sẽ ung dung tự tại, yên tĩnh hướng tới cao xa, cảm thụ cuộc đời tốt đẹp.
Trái lại, trong tâm chứa đựng những hạt giống hận thù, nó sẽ bén rễ, nảy lộc đâm chồi trong cuộc đời bạn, kết quả là người thù hận sẽ bị chính bản thân mình thù hận trước, cuối cùng, người bị tổn thương lại chính là bạn.
Trong tâm chứa đựng đố kỵ, chứa đựng tính toán, chứa đựng tham lam, bạn sẽ không thể bước ra khỏi bóng tối của sự hẹp hòi, câu thúc và tự tư, trong cái vòng bạn bè nhỏ mọn tự cho mình là đúng đó mà oán Trời trách người. Vì thế bạn bè của bạn cũng càng ngày càng ít, cuối cùng như con tằm tự nhả tơ làm kén mà giam hãm mình, trở thành kẻ cô độc.
Trong tâm chứa đựng chức vụ, cổ phiếu, nhà cửa, thì cuộc đời bạn sẽ mệt mỏi bôn ba trong thế giới vật chất. Khi những thứ này lần lượt đến thì truy cầu dục vọng không đáy của bạn thậm chí sẽ khiến bạn bị mê mất trong thế giới tinh thần.
Sinh không mang đến, chết không mang đi, đến cuối cùng hai tay buông xuôi rời xa nhân thế, chỉ có thể đem theo sự bận rộn vất vả trống rỗng và sự nuối tiếc mà ra đi.
Vận mệnh của bạn, thành công hay thất bại, giàu sang hay nghèo hèn, không quyết định bởi tướng mạo và chiều cao, mà quyết định bởi trong tâm bạn chứa đựng cái gì.

Trong tâm bạn chứa đựng những điều tốt đẹp, thì thân thể bạn sẽ mạnh khỏe.
Trong tâm bạn chứa đựng những điều tươi đẹp, thì dung mạo bạn sẽ đẹp tươi.
Trong tâm bạn chứa đựng đầy năng lượng, thì thân thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng.
Trong tâm bạn chứa đựng niềm vui, thì cuộc đời bạn sẽ tràn đầy hạnh phúc.
Trong tâm bạn chứa đựng tự tin, thì cuộc đời bạn sẽ sống rất thoải mái, tự tin.


Cảnh giới của cuộc đời, tương lai của sinh mệnh, nói là ở trong mê, kỳ thực chính là ngay trước mắt, chính là ở trong sự lựa chọn của bạn, chính là trong tâm bạn.
Tướng tùy tâm sinh, duyên do tâm định, duyên khởi ở tâm, mà tu cũng là ở tâm.

Mỗi người chúng ta đều giống như một chiếc chai không, trong tâm chúng ta chứa đựng những gì thì chúng ta sẽ được những thứ đó.

Theo Sound of hope
Nam Phương biên dịch

(Cám ơn thầy Mã Tường An đã gởi cho DD bài viết này)
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 8 users Like Hung Nguyen's post:
AnTMa (01-24-2019), HienTran (01-29-2019), HongNhung (01-25-2019), KimDung (01-24-2019), KimThuy (01-29-2019), MaiHuong (01-25-2019), PhuongLe (01-24-2019), ThienToan (01-24-2019)
01-24-2019, 11:08 PM
Post: #2
RE: Con người & cái chai không ...
Cám ơn Thày Cô đã luôn cất công tìm kiếm những bài viết rất hữu ích về tinh thần và thể chất để chia sẻ với chúng em, mỗi lần đọc được những bài hay Thày gởi đến anh Cừ đều chia sẻ thêm cho nhiều bạn khác nữa.

Ở bài này em muốn chia sẻ thêm một chút, trong thực tế với kinh nghiệm có thực . Counsellor dạy rằng Nếu mình quan tâm đến người khác mà bị bỏ quên thì không nên làm phiền họ nữa và vẫn luôn nghĩ theo chiều hướng tích cực là mọi người đều tốt và mỗi người có lối sống riêng, mình nên tôn trọng. Quan hệ trong Xã hội có nhiều phức tạp, đó là chuyện bình thường không sao cả. Sau này nếu mọi chuyện xoay Theo chiều hướng tốt đẹp hơn thì đó là điều may mắn mà mọi người hằng mong muốn.

Trong cuộc sống mỗi khi gặp muộn phiền, sớm có được sự hỗ trợ của Counsellor + thêm một chút thuốc lúc ban đầu, dần dần tự mình sẽ đứng lên và có lối sống mạnh mẽ hơn.

Em cám ơn thày và em vẫn mong được đọc những bài viết Thày chọn lựa.

Mến chúc Thày Cô có nhiều sức khoẻ, Mong gặp Thày Cô ngày HM 2019.

Kính Thày.
Nguyễn thị KimDung.


Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes KimDung's post:
AnTMa (01-25-2019)
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread:
1 Guest(s)

Return to TopReturn to Content