Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
CÁI THÚ CỦA AI!
08-30-2019, 02:54 PM (This post was last modified: 08-31-2019 02:13 AM by HienTran.)
Post: #1
CÁI THÚ CỦA AI!
Các bạn ơi, tại Trúc cho đọc Cái Thú Của Tôi, mà H liên tưởng đến cái món phở của mình nè.

Tác giả viết “Trước đây, tôi thích nó vì nó là của tôi.”, còn H, trước đây khi mới bắt đầu ra mắt món phở, cách đây 8 năm, H chẳng thích nó lắm, dù nó là của H.
Lúc đó H muốn phở cuả H phải ngon như phở của một tiệm kia, giống như tâm trạng của tác giả là: “Nhưng tôi muốn mình phải viết hay như người khác, như những ai mình đã từng tâm phục.”

Sáu tháng sau đó, phở của tiệm kia không còn là cái đích cho H nhắm tới nữa rồi, đôi khi H tự hỏi sao hồi đó mình lại thấy phở của tiệm đó ngon thế nhỉ.
Và cũng từ ngày ấy, ngày nào H cũng nạp 1 tô phở của mình, vì H nhớ nó lắm các bạn à, nhớ từ hương vị cho đến cái cảm giác khoan khoái nhẹ nhàng mà tô phở đem lại nữa đó.

Nước lèo được hầm từ xương ống bò ít nhất 10 tiếng lận, váng mỡ được vớt bỏ hầu hết trong suốt thời gian hầm xương. Sau khi loại bỏ xương, nước lèo còn được bỏ trong tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau các lớp mỡ đông trên mặt lại được gỡ bỏ hết. Bởi vậy ăn phở mỗi ngày mà đâu có lo bị cao cholesterol, da lại đẹp hơn vì nước lèo hầm từ xương và sụn, là nguồn cung cấp collagen, một loại protein rất cần cho da chúng ta đó.

H thường kèm theo cho mình một đĩa rau thật to và đủ loại khi ăn phở, thường thì gồm có giá sống, lettuce, spinach, pokchoy, zukini, carrot và broccoli bào sợi, hôm nay phở tái, mai phở gả, mốt phở tàu hũ, ngày khác thì phở đồ biển, đồ biển thì gồm có tôm, mực và salmon, nhưng H thích salmon nhất vì hương vị của salmon thơm ngon lại có nhiều omega 3 nữa,có hôm thì H ăn phở chay, tức nước lèo được hầm từ các loại rau củ, và ăn với tàu hũ và các loại rau.

H ơi! Vì là sản phẩm do mình làm ra, phẩm chất, vệ sinh thế nào mình biết hết, lòng tất sẽ vui phải không mi?.

Chưa hết, gia đình H lại có thêm niềm vui khi đem đến khách hàng với những tô phở như vậy, được khách hàng khen tặng, cám ơn, được thấy những khuôn mặt phơi phới sảng khoái của khách hàng sau khi ăn xong và trở lại thường xuyên, được nghe họ nói rằng:” Tôi đã ăn phở rất nhiều nơi, mà chưa nơi nào có phở ngon và cho tôi sự sảng khoái như phở ở đây.”

Chủ nhật là ngày nghỉ bán, nhưng tối chủ nhật thì con cháu tụ tập tại nhà ông bà ăn phở. Ông bà sắm những cái ghế con cho các cháu ngồi xung quanh cái bàn cũng thâm thấp, những bàn tay nhỏ xíu múc từng muỗng phở be bé, đưa lên những cái miệng nho nhỏ xinh xinh, thì lòng cũng tràn ngập niềm vui.

Đến đây thì các bạn không còn ngạc nhiên vì sao H có cái thú ăn phở của mình, cũng như cái thú được phục vụ khách hàng, người thân, bạn hữu bằng chính sản phẩm của mình rồi ha!

Các bạn đi họp mặt, nếu có dịp ghé Melbourne, thì ráng nhín bớt thì giờ quí báu ghé thăm tiệm Phở Kingdom nhé, mỗi tuần tiệm phở của gia đình H mở từ thứ hai đến thứ bảy, 5 giờ chiều đến 9 giơ 30 tối.

Tuy nhiên các bạn hãy chọn vào khoảng 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều thôi nha, chủ nhật cũng không sao, và nhớ cho H biết trước để chuẩn bị và có mặt, vì H muốn toàn không gian của tiệm trong khoảng thời gian đó, là dành cho chúng mình, để chúng mình tha hồ quậy hihi. (please call (03)8759 3264 or text message to 0423374994) or email to phokingdom7@gmail.com
Thân ái

To know more about Phở Kingdom Vietnamese Restaurant, 7 Olsen St, Frankston, 3199, please visit our website at:
https://pho-kingdom.business.site/

Music: https://www.bensound.com

Wow. What can I say. We had the Chicken spring rolls wrapped in icey cool lettuce leafs, lightly dipped in the dipping sauce along with the Pork wontons that were fried to within an inch of perfection and the special Beef Pho with the brisket slices, beef balls and tendons. The flavors in the Pho seemed delicate to begin with, but then intensified the deeper as you dredged into the bowl. But the crowd stopper were the mini crispy pancakes. These little beauties were a gastronomic and visual delight for the senses. By far the super star of the show. The flavors were authentic enough that if you shut your eyes, you could imagine that you were at Hoi Ann, but with out the oppressive heat and humidity. You have to try this place, the food is amazing.
A 5-star review
By Brad Warrior

Love this hidden gem! Beef pho is consistently the best and the service is brilliant!
A 5-star review
By Brodie Bourke

Pho Kingdom In Frankston has delicious food and good service. BYO ONLY. It’s a hidden gem. Easy on the pocket too. Everything is fresh, light and so tasty. Mini Pancakes are a must. Especially loved the fried rice - plenty of veg. Spring Rolls tasty & not greasy. Try the banana fritters... yum! Can’t wait to go back with my friends.
A 5-star review
By June Godfree

Really like this place, the owners are lovely and it has a nice relaxing vibe. The food is delicious, especially the mini pancakes. I also enjoy their Pho very much.
A 5-star review
By Ph Devise

Great soup, great personal service, great prices. Couldn't recommend enough for a satisfying meal.
A 5-star review
By Will Caspersz

This is our favourite local restaurant. We've been coming weekly for the last two years and it's never disappointed. Staffed by a lovely family, the food is consistently delicious, the atmosphere relaxed and prices fantastic. The vegie pho is truly vegetarian with veg stock. Try the pancakes, they are the chef's own creation. Yummy!
A 5-star review
By Teja Lipold

Had vegetarian pho here a few times. Always tasted amazing and really well priced.
A 5-star review
By Thealiasguy

Sensatiom healthy fresh food – love it.
A 5-star review
By John Flanders

Highly recommend chicken pho.
A 5-star review
By Nate Wong

Wow this place is great!!! Reallly great!!! Very fresh ingredients and excellently balanced use of spices in the soup. The rice paper rolls were so full of vegetables and herbs rather than just vermicelli...the best I've had outside of Vietnam.
A 5-star review
By Simcott

Great food, very friendly staff. Best Pho in Frankston!
A 5-star review
By Nicole Shuttleworth

More customers review at:
https://pho-kingdom.business.site/

Have a good day!
Regards,
Phở Kingdom, 7 Olsen St, Frankston, 3199

(03) 8759 3264

#phokingdom, # PhoKingdom, #PhoKingdomVietnameseRestaurantFrankston


Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 7 users Like HienTran's post:
AnTMa (08-30-2019), KimVan (09-01-2019), MaiHuong (08-31-2019), NgocThuy (10-16-2019), ThienToan (09-07-2019), TrucLam (09-09-2019), YenThu (09-06-2019)
09-06-2019, 07:12 PM
Post: #2
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Hiền không về Sydney có nghĩa là Hiền ở nhà chuẩn bị đón bạn cho chu đáo Huh kim Dung nghĩ vậy có sai không?Blush.
Nếu mọi sự thuận lợi KD cũng xuống MEL dịp này(ham vui)

KD
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 4 users Like KimDung's post:
HienTran (09-07-2019), NgocThuy (10-16-2019), TrucLam (09-09-2019), YenThu (09-06-2019)
09-06-2019, 08:33 PM
Post: #3
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Hi Hiền ơi,

Có lý a nha, T sẽ check với các bạn đi Mel sớm, xem có thể cùng nhau đến ăn phở ở tiệm của Hiền cùng một lúc thì vui biết mấy, ha?

YThu, DHuong, Vũ Thu Hương sẽ đi Mel từ 14/7 - 17/9 trở vể Sydney dể dự họp mặt.
Hẹn gặp nhau tuần tới,
Thân ,
YThu
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 6 users Like YenThu's post:
HienTran (09-07-2019), HongNhung (09-10-2019), NgocThuy (10-16-2019), PhuongLe (09-06-2019), ThienToan (09-07-2019), TrucLam (09-09-2019)
09-08-2019, 04:47 PM (This post was last modified: 09-08-2019 06:16 PM by HienTran.)
Post: #4
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Các bạn mến,

H rất vui và cảm kích lắm, khi biết có bạn sẽ ghé thăm Phở Kingdom.

Thank3

Các bạn có thể ghé thăm vào thời gian tiền họp mặt hay hậu họp mặt tùy ý nha (2 hay 3 lần thì càng quen đường hihi)

Khí hậu Melbourne giờ còn lành lạnh, khi mới đến, H nghĩ tô phở nóng sẽ giúp ấm lòng du khách đó, sau mới tới các món “ai muốn ăn thì lăn vào bếp” nhé, như bánh khọt, bánh xèo, cuốn gỏi cuốn…là các món chúng mình thích quậy trong nhà bếp, đúng không. Giveme5

Món nào cũng có món chay, không phải chỉ mỗi món Phở đâu các bạn à, chả giò chay khách hàng mê lắm đó.

Ngay trước cửa là shopping, dạo một vòng ngắm shop thú vị lắm các bạn à, sau lưng Phở Kingdom là biển Frankston, đi bộ 5 phút thôi đã gặp mẹ trùng dương êm ả, ai muốn nhờ nước biển gội rửa bụi trần thì… cứ tự nhiên hihi.
Mỏi lưng cũng có thể kê ghế nằm nghỉ, hay thay nhau vào chốn….tiên. Có Restroom để các bạn tha hồ thoa má hồng tô son lại.

Dzotle

Thân ái

Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 5 users Like HienTran's post:
MaiHuong (09-09-2019), NgocThuy (10-16-2019), ThienToan (09-08-2019), TrucLam (09-09-2019), YenThu (09-08-2019)
09-09-2019, 10:36 AM
Post: #5
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
HT có dịp may ghé tới quán phở Kingdom cuả anh Tuyến chị Hiền. Chỉ ăn có hai món mà là món tuyệt chiêu là phở và bánh xèo. Nước phở rất thanh, ăn không thấy ngấy mà đậm đà. Bánh xèo thì từ xưa tới giờ T chưa thấy ai đổ bánh xèo nhỏ bằng bàn tay, dòn rộp ở rià, vưà đẹp vưà ngon.

Từ downtown cuả Melbourne, lấy 'train' đi về hướng Frankston, xuống ở trạm Frankston. Xe lưả đi gần tới Frankston, khách có thể thấy biển ẩn hiện dọc theo đường. Từ trạm xe lưả tới tiệm khoảng 5 phút đi bộ, tiệm dễ tìm, không phải quẹo quanh co. Còn từ tiệm ra biển cũng chỉ năm phút. Các anh chị đi biển chơi (biển Melbourne lạnh lắm), rồi về tiệm ăn tô phở nóng là số dách rồi.

Nhờ hoài hôm ở quán chị Hiền. Cảm ơn anh Tuyến chị Hiền đã cho HT thưởng thức món ngon độc đáo.

Thân mến,
HT
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 4 users Like TrucLam's post:
HienTran (09-09-2019), MaiHuong (09-09-2019), NgocThuy (10-16-2019), ThienToan (09-09-2019)
09-09-2019, 05:15 PM
Post: #6
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Hi HT, Chủ tiêm Phở Kingdom và các ACE thân mến

Đúng là láng giềng gần không bằng bạn bè xa . NTT ở cách hông tiệm Kingdom 1K km mà mấy năm nay chưa thưởng thức được như HT ... Mặt khác cũng hơi ngại chổ thân tình , vào ăn chủ quán giảm giá tính tiền thì NTT phải lau bàn rửa chén để bù lại , cũng tại quan niệm trong làm ăn không nên có yếu tố tình cảm bạn bè . Nếu NTT mở tiệp phở chắc là không ngon nên để tồn tại có lẽ sẽ tính giá thẳng tay không phân biệt mức độ thân thiết giữa bạn bè ! Smile

Thân ái
NTT
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 2 users Like ThienToan's post:
HienTran (09-10-2019), NgocThuy (10-16-2019)
09-10-2019, 08:02 AM (This post was last modified: 09-15-2019 01:07 PM by HienTran.)
Post: #7
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Không ngờ trí tưởng tượng của anh Toản phong phú quá chừng, nói thiệt đấy nha Cuoilan
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 2 users Like HienTran's post:
NgocThuy (10-16-2019), ThienToan (09-10-2019)
09-17-2019, 12:21 PM (This post was last modified: 09-20-2019 05:39 PM by HienTran.)
Post: #8
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Ghé vào các cửa hàng bán đồ xây dựng [video=youtube]cũng là một trong những cái thú của ai đấy các bạn à.

Xuân,hạ, thu, đông, nóng, ấm, mát, hay lạnh…nàng đều rủ chàng đi cùng, đến nơi trong khi nàng loanh quanh ở những khu vật liệu, thì chàng cũng thường tới tới lui lui trong các dãy dụng cụ.
Muốn nhắc nhau mua gì, đang ở đâu, khi nào muốn về…..thì đã có mobile phone lo cho.Thumbs

Thấy các đường viền quanh mảnh vườn nho nhỏ và khu trồng cây cần thay thế, nàng lấy thước thợ mộc ra đo, cộng lại dài khoảng gần 30 m. Rồi lên xe trực chỉ đến Bunning Warehouse, nàng thích mua sắm ở đây nhất, vì ở đó chẳng thiếu thứ nào cả...

Chàng lo mua sơn và các cuộn đường viền, mua dư dư một chút, chàng chất 10 cuộn x 3m lên trolley.
Giữa những hàng trưng bày cây cảnh, nàng cũng đang đẩy trolley, thỉnh thoảng ngừng lại ngắm nghía trầm trồ, so sánh, và nàng cũng chọn được mười mấy chậu hoa trắng, hoa vàng, hoa tím.
Hẹn gặp nhau ở quầy tính tiền.

Đầu tháng chín, trời thường mưa nhè nhẹ, canh hôm nào trời nắng đẹp trải các đường viền ra, lăn sơn trắng lên. Khi khô, các đường viền nhìn đẹp và đều, lại trắng như những giải răng sứ các bạn ạ.

Ngày hôm trước chàng gỡ bỏ các đường viền cũ, nàng nói chàng đang hành nghề nhổ răng đấy nha.

Ngày hôm sau tới phiên nàng, thì nàng cứ theo các đường rãnh ấy mà trồng răng vào, cứ thế không đầy 2 tiếng nàng đã thay xong cho chúng những hàng răng sứ trắng tinh tuyền, trắng ngây...thơ, ngây…ngô, và cũng ngây…đơ hihi.

Trồng gần 30 m răng sứ chứ bộ, "nha sĩ"mỏi tay rùi, thì xếp mấy chậu hoa vào thôi, mai mới trồng tiếp tới...hoa.

Răng với tóc là góc con người, răng trắng đẹp tô thắm xuân sang hí hí
Thân ái
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 3 users Like HienTran's post:
KimVan (09-22-2019), MaiHuong (09-17-2019), NgocThuy (10-16-2019)
09-21-2019, 03:50 PM (This post was last modified: 09-21-2019 04:19 PM by HienTran.)
Post: #9
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Hồi mới định cư ở Úc, tiền thuê nhà rất thấp, các chuyên viên tài chính khuyên người ta rằng hãy cứ ở nhà thuê cho đến khi nào để dành được ít nhất 50% trị giá căn nhà, thì hãy nên mua, vì số tiền trả nợ ngân hàng mỗi tháng sẽ thấp hơn hoặc bằng với tiền thuê thôi.

Trung bình một căn nhà 3 phòng tiền thuê mỗi tuần vào thời ấy là 140 đồng. Gia đình H và gia đình ông anh lại cùng thuê chung 1 căn, nên mỗi gia đình chỉ phải chi 70 đồng một tuần thôi à, lại rất gần trường tiểu học, gần shop, gần nhà thờ, gần trạm xe buýt, xe lửa, nên vội mua nhà làm chi nhỉ?

Tuy nhiên khi thấy các căn nhà gỗ ngày càng bị gỡ bỏ để xây, nghĩ: “ Cứ đà này, thì sau này chỉ toàn nhà mới, nhiều tiền quá sao mình mua được”. Ngày hôm sau liên lạc với real estate agent liền, họ dẫn đi xem nhà, xem tới căn thứ hai là quyết định mua liền, vì tiêu chuẩn chọn nhà để mua của gia đình H thật đơn giản: gần mọi phương tiện, miếng đất rộng, vuông vức, không bị nắng buổi chiều hắt vào trước cửa nhà, giá thấp.

Bạn của H lúc đó, nhà họ mua cũng phải từ 130 ngàn trở lên, họ thích nhà mới hơn, lại biết lái xe nên nhà của họ không ở gần trung tâm mấy. Căn nhà đầu tiên ấy của gia đình H chỉ 85 ngàn, ai cũng nói: “ Sao lại đi mua nhà gỗ”,hay “ Cũ quá “, hoặc “ Sao mà dễ tính thế chỉ xem mỗi hai căn là quyết định rồi, tôi phải xem gần 20 chục căn lận đó”.

H chỉ vừa hì hì vừa nghĩ: “ Vì tui thích sửa chữa mờ, nhà xây sao chúng tui sửa được, hơn nữa chúng tui mới qua còn nghèo lắm, chúng tui mới để dành được có 20% thôi hihi”

Cái thú ghé vào các trung tâm cung cấp đồ xây dựng bắt đầu từ ngày ấy đó.

Thân ái

Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 3 users Like HienTran's post:
KimVan (09-22-2019), MaiHuong (09-21-2019), NgocThuy (10-16-2019)
09-23-2019, 12:51 PM
Post: #10
RE: CÁI THÚ CỦA AI!
Ủa, rốt cuộc có nhóm HM nào ghé thăm Phở Hiền không vậy?

HuhHuhHuh
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 2 users Like HongNhung's post:
HienTran (09-23-2019), NgocThuy (10-16-2019)
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread:
1 Guest(s)

Return to TopReturn to Content