Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
NGÀY YÊU DẤU.
11-17-2019, 03:43 AM
Post: #1
NGÀY YÊU DẤU.
Trong đêm mưa!


Nước Úc hạn hán trong suốt mùa Đông 2019. Những cơn gío lạnh kéo về làm khô héo bao rừng cây, đồng cỏ. Những ngày Đông-Xuân trời ấm hơn một chút. Sang Xuân những tia nắng khô khan trở về rất sớm và ở lại trễ hơn trong ngày. Rừng Úc bỗng dưng bốc lửa nhiều nơi, chính quyền và toàn dân Úc lo sợ. Trên tivi chiếu cảnh những người lính cứu hỏa ngày ngày vất vả, tất tưởi chạy theo những cơn gío liên tục đổi chiều, cảnh những con thú trong rừng bị thương..... Người dân Úc ai cũng cầu trời đổ cơn mưa.

Tuần thứ hai của mùa Xuân trời ào ào đổ cơn mưa. Trời Sydney mưa, mưa to lắm, mưa xối xả, rồi lại mưa rỉ rả cả ngày cả đêm, mưa triền miên xuốt hai tuần liền. Toàn dân Úc hân hoan đón nhận những trận mưa đầu Xuân như đang đón nhận một ơn lành trong đời sống. Tạ ơn Thượng Đế.

Hôm 17/9/2019 KD được vui mừng đón những cơn mưa và còn hạnh phúc được đón Thày, Cô, Bạn hữu từ phương xa đổ về Sydney sau hai năm đằng đẵng hồi hộp chờ mong.

Sáng nay mưa vẫn aò ạt tuôn đổ từng cơn. KD ngâm nếp, ngâm đậu phộng, chuẩn bị rang lạc , rang Mè làm muối đậu.
Đến trưa ngoài trời vẫn ướt dầm dề. KD ấm áp bên bếp lửa, trong lòng rạo rực, háo hức, phập phồng như ngọn lửa đang bập bùng đồ từng chõ xôi đậu phộng, mong xôi mau chín.
Chiều về bầu trời còn bạc phếch màu mưa, mưa như mệt mỏi, thưa dần và nhẹ dần, chỉ còn phảng phất đám mưa phùn và bảng lảng vài cơn mưa rào. KD xếp mấy khay xôi vào trong một cái thùng giấy nhỏ cho dễ bê theo, không quên bỏ theo hộp muối mè đậu phụng.

Ngày đầu KD đón bạn trong một đêm Mưa!!!

"Phố đã lên đèn", trên đường ánh sáng đèn đường lao xuống mặt đường ướt sũng nước, tạo ra cái kiểu sáng nhập nhòe cận mắt, KD nói "anh cứ từ từ không cần vội". Anh đậu xe ngay trong car park gần bên nhà hàng Liberty lúc 6.05́ ́pm, xuống xe anh bảo:
_ mình đi từ đây tới đó cũng mất mươi mười lăm phút nữa.
rồi anh đi một lèo băng qua nhà hàng Liberty. KD bảo:
_ Họp ở đây mà sao anh đi đâu vậy?
_ Em có bị sao không? trước khi đi anh đã xem lại chương trình 8.30pm-10pm: live music show at Bankstown Sport sport Club. không có ghi chú thay đổi.
Hội chứng nghề nghiệp, anh làm việc trong cơ quan chính phủ nên cứ nguyên tắc . KD không nói thêm gì, cứ rảo bước theo anh trong mưa riêu riêu. 4kg nếp, 2kg đậu phộng, 0,5kg đậu xanh, 200gr mè cộng thêm nước không biết là bao nhiêu kg. Vừa nặng, vừa lạnh KD cắm cổ bước như chạy theo anh. Vừa vào trong phòng tiếp tân của Bankstown Club, KD thả thùng xôi xuống cái bạch, chờ anh xếp hàng hỏi thăm nhóm họp ở phòng nào.

Hôm nay tối thứ ba, trời mưa mà người ta đến Club cũng đông, mình sắp hàng đã xa mà sau mình có thêm nhiều người nữa chỉ trong vài phút. Mấy cô tiếp viên thật đon đả khi anh hỏi nhóm DHSPKT thì cả ba cái máy vi tính cùng tìm và được trả lời "nhóm có tụ tập ở đây nhưng họ đi đâu rồi không biết". lúc này anh mới chịu gọi đt cho a Thanh và được biết nhóm đang ở nhà hàng. Lúc này anh mới thấy không nghe lời vợ là sai, anh bảo : "để anh bê thùng xôi cho kẻo nặng". KD bảo: "để em đội trên đầu, anh cao hơn em , anh che dù cho em".

KD đội thùng xôi trên đầu, anh che dù, hai đứa lại lội ngược trở lại nhà hàng, Thiệt là vô duyênUndecided. Trong cơn mưa, đèn đường vẫn sáng, mưa vẫn riêu riêu đổ (nghĩa là mưa vẫn có hạt nhỏ rơi đều đều, đủ làm ướt áo người đi trong mưa), đường còn lênh láng nước, hai bên hàng qúan đã đóng cửa, dãy phố im lìm nhập nhoè theo ánh đèn rung trong mưa, thi thoảng mới có một vài chàng trai trên đường. Mỗi khi đi dưới hành lang của các tiệm, anh không bận việc che dù, anh đi vèo vèo như chiếc lá khô bay (tại vì anh nhẹ qúa) KD đội thùng xôi chạy theo không kịp.
_ Anh ơi! chờ em với, em sợ "macô' rượt.
Anh đứng lại chờ, có lúc đi tới chỗ không có hành lang anh che dù cho D, đi vài thước anh lại đi vèo vèo che cho có mình anh, nhưng không sao vì KD có thùng xôi che rồiConfused

Đội thùng xôi đi lên rồi lại đi xuống cũng khoảng 400m. Sau cùng cũng tới đích. Leo lên cái cầu thang thứ nhất thì gặp Thủy và Bé Hai. Bé hai đỡ thùng xôi cho D
_ Anh chị tới trễ rồi.
_ bị đi lộn.
_ không sao để tụi em để xôi vào hộp dành cho ai ăn chay thì lấy dùng.
_ Anh chị vô nhận đồng phục , để chuyện này tụi em lo.

Bước vào nhà hàng, đã đông đảo moị người, KD đầu óc còn lảo đảo, lo tìm nhóm Sydney. Gặp Khắc Minh :
_ mọi người nhận đồ rồi còn phần của chị.ở bên.....
KD tìm Diệp để đóng tiền, thế là xong.
Đang nhớn nhác thấy Yến Thu đi tới gọi "KD" KD mừng húm dẫn anh cừ tới giới thiệu với YT "YT người sáng lập ra diễn đàn ...". Còn đang lu bu với YT, KD nhìn thấy Ngọc Lan, Hoa Lý, Kiều Hạnh , Ngọc Lan nói D đi lấy đồng phục xong rồi tới đây, KD gặp được bạn bè nhiều qúa đang nhí nhố thì nghe gọi tên "Dung", nhìn về hướng đó thấy cô Sương gọi, KD vội chạy tới, đi tới bàn cô thì phải lách qua mấy cái bàn nữa KD lại gặp thày cô Hoa, anh Cừ và D dừng lại hỏi thăm sức khỏe của cô vì cô mổ tim cách đó mấy tháng, hôm nay lại biết tin Thày cũng mới vô nhà thương mổ trước đó một tuần, sức khỏe thày cô đã ổn chúng em rất mừng, thày nói thày cô không thể đi chơi với chúng em mọi nơi được. KD chạy tới bàn cô Sương, có Bích Vân ngồi đó, Bích Vân hỏi "Dung Đà-Lạt đây hả cô?, em nhận ra rồi, D không khác mấy, dễ nhận ra". Cô Sương nói "Cô cứ tìm em mãi, từ lúc bắt đầu không thấy em, cô hỏi Thanh, Thanh nó bảo em và Cừ sẽ tới, qùa của em, Hân nó gởi cô đem cho Cừ Dung". Trong bàn của cô có thày AN, KD mừng qúa, chào thày, thày bảo "thày thường xuyên đọc bài của em, hôm nay được gặp mặt". Cô An từ đâu đi tới cô bảo" Chuẩn bị dợt thi áo dài" Kd hỏi "cô có trình diễn áo dài không?" cô vui vẻ trả lời "Có chớ, không biết lần này đã là lần cuối chưa". Gặp đượcThày, Cô KD thật là vui, thày trò tíu tít ôm lấy nhau chụp hình. BVân chụp cho D tấm hình cô Sương KD và anh Cừ để gởi cho anh chị Hân (anh Hân bạn nối khố của anh Cừ, là em??? của cô Sương KD chưa hỏi rõ). BVân chụp cho KD/ aCừ với thày cô An và cô Sương mà qua máy của ai ,D không có hình.


[Image: DD4.jpg?m=1569514933]


Gặp thày cô xong KD kiếm chỗ ngồi , D đang lo tìm bạ̣n cho anh Cừ để D còn đi tung tăng với bạn , may qúa NL gọi D ngồi vô bàn NL, ở đó có anh bạn của Hoa Lý, thế là anh cừ có bạn. vừa vô bàn thì chị Hường đi tới KD mừng qúa tíu tít giới thịệu với anh Cừ chị Hường có công ty may mặc ở VN, "Hạnh" là tên thương hiệu của chị. NL nói KD tới trễ khoa 74 chụp hình hết rồi. NL lấy thức ăn cho KD, và dẫn KD tới bàn của lớp 74KNC chụp hình cho D. Cám ơn NL nhiều lắm, đáng lẽ KD phải là người tiếp đón NL nhưng ngược lại NL đã đem tình bạn ngọt ngào ấm áp đến cho KD, KD thấy tự tin nhiều hơn, NL dễ thương, cái dễ thương ngạt ngào như hương loài hoa nàng mang tên.


[Image: DD7.jpg?m=1569515026]Đang dáo dác tìm chỗ lấy đồng phục thì Tuấn gọi "chị Dung, lại chỗ này, chỉ còn có phần của anh chị thôi" . Cám ơn Tuấn thật nhiều.

KD cũng háo hức màn trình diễn áo dài, số người tham gia đông qúa, trong lúc ra tập dợt lố nhố người và người, KD gặp Kim Thủy, D chỉ kịp gọi "Ô Thủy" và thủy gọi "KimDung" thì đã bị giòng người lôi đi. Trong giòng người KD gặp Thanh-Hà, KD nhận ra T-hà mà Hà không nhớ ra KD. Lúc tập dợt gần xong KD gặp Đinh Hương, Vũ Hương, mấy đứa chỉ hỏi thăm nhau được vài câu. Khi gần về KD gặp Xuân-Lan, XL vui vẻ chụp hình aCừ/KDchung với XL.

Ngoài trời mưa vẫn rơi, gío lạnh vẫn về, cái hơi lành lạnh đêm nay sao nên thơ chi lạ. KD bước vội vàng lướt qua cơn mưa riêu riêu đổ mà lòng xốn xao. Một giọt nước mưa rớt trên môi nghe ngọt mềm mát rượi, sương sương mặn như lẫn cả mùi nước mắt dấu yêu.

Thân ái
KimDung
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 5 users Like KimDung's post:
AnTMa (11-18-2019), HongNhung (11-21-2019), NgocThuy (Today), ThienToan (11-17-2019), YenThu (11-17-2019)
11-17-2019, 09:57 AM
Post: #2
RE: NGÀY YÊU DẤU.
Ôi, vui quá KimDung! Từng dòng chữ, từng hình ảnh của thầy cô và bạn hữu rộn rã tiếng cười trong ký ức lại trở về!
Đọc vui, vui lắm, viết tiếp và chia xẻ cùng DD, KimDung nha.

Thân thương,
YThu
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 3 users Like YenThu's post:
KimDung (11-17-2019), NgocThuy (Today), ThienToan (11-17-2019)
11-18-2019, 05:12 AM
Post: #3
RE: NGÀY YÊU DẤU.
YThu cùng các bạn mến.

Bao nhiêu ngày gặp bạn là bấy nhiêu ngày yêu dấu nhớ hoài của KD, KD sẽ chia sẻ những niềm vui KD nhận được từ thày, cô, bằng hữu từ tấm lòng chân thành của KD. Mong mọi người cùng vui với KD nhé.

Thân ái
KimDung
Find all posts by this user
Like Post Quote this message in a reply
[-] The following 1 user Likes KimDung's post:
NgocThuy (Today)
Post Reply 


Forum Jump:


User(s) browsing this thread:
1 Guest(s)

Return to TopReturn to Content